Các phương pháp Cắt tỉa cây xanh tại bình phước

Cắt tỉa cây xanh đô thị tại tỉnh Bình Phước được người dân nơi đây đặc biệt quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng tới việc phát triển cảnh quan đô thị và đảm bảo sự an toàn của mọi người trong mùa giông bão. Tuy vậy, bạn đã biết các phương pháp Cắt tỉa cây xanh tại bình phước chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Xem ngay: Di dời cây xanh tại bình phước

Các phương pháp Cắt tỉa cây xanh tại bình phước

Các phương pháp Cắt tỉa cây xanh tại bình phước

Các lý do cần Cắt tỉa cây xanh đô thị tại bình phước định kỳ

Đối với cây xanh trồng trong khu đô thị tại tỉnh Bình Phước

Cây xanh trồng trong khu đô thị tại tỉnh Bình Phước với mục đích tạo bóng râm và lọc khói bụi. Các loại cây này khi trưởng thành thường có tán rộng, cành vươn dài và có thể vướng vào dây điện hoặc công trình nhà ở xung quanh.

Do đó, để bảo đảm cơ sở hạ tầng và sự an toàn cho con người, phương tiện đang lưu thông, định kỳ, nhà quản lý cây xanh đô thị nên tiến hành cắt tỉa cây 1 năm hai lần nhé!

Đối với cây xanh trồng trên dải phân cách, công viên tại tỉnh Bình Phước

Cây xanh trồng trên dải phân cách, công viên tại tỉnh Bình Phước với mục đích tạo cảnh quan, không gian xanh. Các loại cây xanh thường được cắt tỉa gọn gàng và theo hình dáng khác nhau. Từ đó giúp cây xanh mọc theo đúng hàng lối và mang lại mỹ quan cho khu đô thị tại tỉnh Bình Phước.

Các phương pháp Cắt tỉa cây xanh tại bình phước

Các phương pháp Cắt tỉa cây xanh tại bình phước

Thời gian cắt tỉa cây xanh đô thị tại tỉnh Bình Phước

Cắt tỉa cây xanh đô thị tại tỉnh Bình Phước cần được thực hiện định kỳ hàng quý, hàng năm. Ngoài ra, tùy vào mức độ trưởng thành mà sẽ chọn được tần suất cắt tỉa cây xanh phù hợp.

  • Thời điểm Cắt tỉa cây xanh tại bình phước đã trưởng thành: trung bình 2 – 3 lần/năm, nhất là trước mùa mưa bão.

  • Thời điểm cắt tỉa cây non tại tỉnh Bình Phước: vào năm thứ 3 sau khi trồng để tăng cấu trúc cho cây.

Những phương pháp cắt tỉa cây đô thị tại Bình Phước

Cắt tỉa cây xanh tại bình phước cần được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật. Bởi nếu bạn cắt tỉa cây xanh sai cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cấu trúc, hình dáng và tạo ra những vết thương khiến cây bị sâu bệnh.

Ngoài ra, cắt tỉa cây xanh đô thị đòi hỏi người thợ phải có kiến thức chuyên môn cao và đầu tư máy móc, thiết bị chuyên dụng thì mới đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Dưới đây là một số phương pháp cắt tỉa cây xanh đô thị bạn nên biết:

  • Làm quang vòm ngọn, chóp để loại bỏ cành khô, cành bị sâu bệnh.

  • Tỉa mỏng vòm lá với những cây có tán lá rậm nhằm giảm cản tró gió đi qua trong mùa mưa bão đến.

  • Nâng cao vòm lá để loại bỏ những tán lá thấp nhằm tạo sự thông thoáng và tầm nhìn cho mọi người khi tham gia giao thông.

  • Cắt tỉa ngọn cây nhằm làm thấp đỉnh ngọn cây

  • Phục hồi ngọn cây nhằm lấy lại cấu trúc tự nhiên của cây và giúp cây sinh trưởng tốt.

Cắt tỉa cây xanh tại bình phước cần thực hiện đúng kỹ thuật và phương pháp

Cắt tỉa cây xanh tại bình phước cần thực hiện đúng kỹ thuật và phương pháp

Trên đây đã chia sẻ về 5 phương pháp Cắt tỉa cây xanh tại bình phước. Hy vọng bạn đã nắm rõ những phương pháp cắt tỉa cây xanh và tiến hành cắt đúng kỹ thuật để giúp cây sinh trưởng tốt.

Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam là đơn vị cắt tỉa cây xanh đô thị được các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước và công ty tin tưởng. Công ty có quy trình làm việc chuyên nghiệp, bề dày kinh nghiệm và trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ chuyên dụng nên sẽ mang tới không gian xanh, sạch và đẹp cho khu đô thị.