Cách chăm sóc cây cảnh ở Thuận An trong văn phòng

Một trong những điều được quan tâm hàng đầu sau khi sở hữu những cây cảnh trong văn phòng đó chính là làm sao để chăm sóc cây đúng cách. Vậy cách chăm sóc cây cảnh ở Thuận An là gì? Làm sao để cây luôn phát triển tốt, tươi sáng và xanh mướt? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những điều đó.

Xem ngay: Cây xanh Thuận An, Bình Dương

Tưới nước đúng cách

Tưới nước đúng cách cho cây cảnh

Tưới nước đúng cách cho cây cảnh

Nhiều người nghĩ, tưới nước cho cây thường xuyên mỗi ngày thì cây sẽ luôn xanh tốt và phát triển. Đây là một trong những sai lầm to lớn nhất khiến cây nhanh chết, hay bị héo rũ. Thực chất cây cảnh không cần quá nhiều nước nhưng tùy loại cây mà có thể tưới nước với mức độ khác nhau.

Đối với những cây cảnh nhỏ bạn chỉ nên tưới nước khi nào thấy đất ở gốc cây khô, hoặc dùng bình phun cho cây 2 lần 1 ngày đối với mùa hè, 1 lần 1 ngày đối với mùa đông. Việc này giúp tăng cường độ ẩm cho cây, làm sạch lá, mà không lo cây bị ngập úng, thối rễ do tưới quá nhiều nước.

Lựa chọn vị trí đón ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong quá trình quang hợp, trao đổi chất của cây xanh. Đối với những cây cảnh trong văn phòng một môi trường thiếu sáng thì  việc cung cấp ánh sáng lại càng quan trọng, cần thiết hơn. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý về lượng ánh sáng của mỗi loại cây yêu cầu, cũng như lượng ánh nắng mà văn phòng nhận được mỗi ngày.

Nên đảm bảo vị trí đặt cây có thể nhận được ánh sáng tự nhiên từ 2-3 giờ mỗi ngày. Thêm vào đó, để cây luôn xanh tốt, bạn có thể sử dụng thêm ánh sáng phát ra từ loại đèn có tia sáng như mặt trời để cây có thể dễ dàng quang hợp như đang ở môi trường bên ngoài.

Đối với những cây cảnh ngoài trời thì vấn đề này không cần phải quan tâm nhiều vì chúng chịu được ánh nắng ở nhiệt độ cao.

Một số sai lầm thường mắc phải trong cách chăm sóc cây cảnh ở Thuận An trong văn phòng

Một vài sai lầm khi chăm sóc cây cảnh trong văn phòng

Một vài sai lầm khi chăm sóc cây cảnh trong văn phòng

Đối với những cây cảnh trong văn phòng thì việc chăm sóc chúng khó khăn hơn. Bởi, nhiều người không có nhiều kiến thức về chăm sóc cây xanh. Vì vậy, dẫn đến tình trạng mắc phải một vài sai lầm nghiêm trọng.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất chính là tưới nước quá thường xuyên. Điều này dẫn tới cây bị ngập úng, hỏng rễ cây dẫn đến cây bị héo úa, và chết. Nếu sợ tưới nước quá tay, thì nên kê chậu cao lên, hoặc chọn chậu có lỗ thoát nước.

Sai lầm tiếp theo trái ngược với điều trên là quên không tưới nước. Biểu hiện của điều này là cây bị rủ, lá mềm, và có lá bị úa vàng. Tưới cây với những cây lớn hoặc ngâm trong bồn nước khoảng 1 phút với những chậu cây nhỏ là cây sẽ tươi trở lại. Tình trạng này hay xảy ra với những cây để bàn vì lượng đất ít, không giữ được nhiều nước.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng khiến cây có thể bị héo. Ví dụ như bạn đang để cây sống trong môi trường điều hòa, nhiệt độ khoảng 20 độ C, nhưng rồi lại để ra bên ngoài có nhiệt độ từ 30 – 40 độ C. Cây sẽ bị sốc nhiệt và rất dễ bị chết.

Trên đó là một vài kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh ở Thuận An trong khu vực văn phòng cũng như ngoài trời. Hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần chăm sóc cây cảnh ở Bắc Tân Uyên hay ở khu vực nào khách hãy liên hệ với Cây Xanh Miền Nam chúng tôi.