Cách Di dời cây xanh tại vĩnh hưng chuyên nghiệp

Vĩnh Hưng là một trong những huyện của tỉnh Long An nên mang các đặc điểm chung của văn hóa Đồng Tháp Mười. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều công ty và trồng đa dạng cây xanh trong khuôn viên.

Trong quá trình kiến tạo cảnh quan, bố trí khuôn viên, giải tỏa mặt bằng… và đôi khi vướng các cây xanh. Lúc này, phương án tối ưu dành cho các công ty tại Vĩnh Hưng là di dời cây xanh. Vậy các công ty đã nắm rõ kỹ thuật Di dời cây xanh tại vĩnh hưng chưa, hãy cùng chúng tôi ở dưới đây nhé!

Xem ngay: chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại Vĩnh Hưng

Kỹ thuật Di dời cây xanh tại vĩnh hưng đúng chuẩn

Kỹ thuật Di dời cây xanh tại vĩnh hưng đúng chuẩn

Phân biệt được những loại cây xanh có thể di dời được 

Để đưa ra phương án di dời cây xanh thích hợp, bạn hãy phân biệt được loại cây nào di dời được và loại cây nào thì không? Bởi nếu bạn không phân biệt, tự ý di dời thì cây xanh sẽ rất khó sống.

Dựa vào đặc điểm bộ rễ có 2 nhóm cây, đó là nhóm cây rễ chùm và nhóm cây rễ cọc. Trong đó nhóm cây có rễ chùm khi di dời thường có tỉ lệ sống gần như 100%. Còn nhóm cây rễ cọc khi di dời thường khó sống hơn.

Bạn có thể nhìn vào bộ rễ của cây và lá của nó để phân biệt chúng thuộc nhóm nào?

  • Đối với cây rễ chùm: rễ có cấu trúc từ rễ phụ và những rễ bên. Các rễ gần như bằng nhau và mọc tỏa từ gốc thân. Cây có lá hình cung như cây si, cây cau, cây dừa, cây đa…

  • Đối với cây rễ cọc: là bộ rễ gồm rễ chính đâm sâu dưới lòng đất và rễ bên của cây nhỏ mọc ở xung quang. Cây rễ cọc đứng rất vững chắc và có lá gân hình xương cá như cây bàng, cây bằng lăng, cây phượng vĩ…

Hướng dẫn bạn Di dời cây xanh tại vĩnh hưng đúng chuẩn 

Để Di dời cây xanh tại vĩnh hưng đúng chuẩn và đảm bảo cây sống 100%, bạn cần:

  • Chuẩn bị mặt bằng khi cần di dời các loại cây lớn từ vị trí này sang vị trí khác.

  • Tiến hành cắt tỉa cây xanh để tiện lợi trong quá trình di dời chúng. Đồng thời việc cắt tỉa cây xanh còn giúp cây tránh thoát hơi nước nhanh.

  • Bó bầu cây theo đúng kỹ thuật và kích thước để giúp cây xanh sau khi di dời có thể sống và sinh trường tốt. Lưu ý: Khi di chuyển cây xanh từ vị trí này sang vị trí khác và trồng lại phải tuyệt đối không làm bể bầu.

Tuyệt đối không làm bể bầu khi Di dời cây xanh tại vĩnh hưng

Tuyệt đối không làm bể bầu khi Di dời cây xanh tại vĩnh hưng

  • Sử dụng xe cẩu để di dời cây xanh sẽ giúp hạn chế trầy xước thân cây cũng như vỡ bầu.

  • Giữ ấm cho cây xanh bằng việc dùng xơ dừa, tro trấu để ủ gốc cây. Đối với những cây xanh có giá trị cao, bạn hãy dùng bao tải cuốn quanh gốc cây và tưới nước hằng ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây nhé!

  • Cố định và chăm sóc cây xanh sau khi di dời để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Trên đây đã chia sẻ về cách Di dời cây xanh ở vĩnh hưng chuyên nghiệp. Hy vọng bạn đã nắm rõ kỹ thuật di dời cây xanh để đảm bảo giữ cho cây khỏe mạnh sau khi di dời.

Trường hợp bạn không có kinh nghiệm hoặc máy móc thì cách tốt nhất là bạn hãy đặt dịch vụ Di dời cây xanh tại long an ở công ty Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại cùng nắm rõ kỹ thuật bứng cây xanh nên đảm bảo sẽ di dời cây xanh nhanh chóng và sống 100%.