Chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại tây ninh như thế nào?

Tây Ninh là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây có 6 khu công nghiệp với nhiều công ty lớn nhỏ nên nhu cầu chăm sóc mảng xanh cũng tăng cao.

Tuy vậy, làm sao Chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại tây ninh hiệu quả để cây luôn xanh tốt luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mảng xanh tại tỉnh tây ninh để bạn tham khảo nhé!

Tham khảo ngay: Dịch vụ cây xanh Thành Phố Tây Ninh

Kinh nghiệm Chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại tây ninh hiệu quả

Kinh nghiệm Chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại tây ninh hiệu quả

Phân loại cây xanh khi chăm sóc 

Trước khi tiến hành Chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại tây ninh, bạn cần biết phân loại cây xanh cần chăm sóc. Bởi điều này sẽ giúp bạn đưa ra phương án chăm sóc phù hợp để cây phát triển tốt nhất. Hiện nay, có 2 loại cây xanh, đó là:

 • Cây ngoại thất: Đây là loại cây thường được trồng ngoài trời ở trên đường phố, khuôn viên khu công nghiệp, trường học, bệnh viện tại tỉnh Tây Ninh. Loại cây này có tác dụng tạo bóng mát, cảnh quan và điều hòa không khí.

 • Cây nội thất: là loại cây thường được trồng ở trong nhà và có tác dụng là hấp thụ khí độc hại, thanh lọc không khí. Loại cây này không cần nhiều ánh sáng và dễ chăm sóc.

Cách chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại tây ninh hiệu quả 

Cách chăm sóc cây xanh tại tây ninh để cây luôn xanh tốt 

Chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại tây ninh cần đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, nước, độ ẩm và dinh dưỡng. Bởi điều này mới giúp cây xanh tại đây sinh trưởng và phát triển tốt. Cụ thể về cách chăm sóc cây xanh để cây luôn xanh tốt và tránh sâu bệnh như sau:

 • Chuẩn bị những dụng cụ chăm sóc cây xanh chuyên dụng. Chẳng hạn như xẻng, cuốc nhỏ, bình tưới nước, kéo cắt tỉa cành, bình xịt, kìm bấm cành cây, dao làm vườn…

Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ chăm sóc cây xanh chuyên dụng

Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ chăm sóc cây xanh chuyên dụng

 • Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước để cây xanh phát triển. Bạn hãy tưới lượng nước vừa đủ và tưới vào buổi sáng hoăc buổi chiều mát. Tuyệt đối không tưới quá nhiều nước vì gây úng gốc hoặc tưới ít nước sẽ khiến cây bị khô héo.

 • Bón phân bằng việc bỏ xen kẽ phân vô cơ, phân hữu cơ hoặc chế phẩm vi sinh. Bạn hãy bỏ vừa đủ để bổ sung chất dinh dưỡng và giúp cây xanh phát triển tốt.

 • Cắt tỉa lá, cành, làm cỏ và vệ sinh gốc cây để giúp cây thông thoáng và tránh được sâu bệnh.

 • Có biện pháp phục hồi khi cây xanh vàng lá, rụng lá, khô héo…

Cách chăm sóc thảm cỏ tại tây ninh 

Đây là một trong những điều bạn cần làm khi Chăm sóc mảng xanh tại tây ninh. Bởi hiện nay, các sân vườn, khuôn viên công ty tại tỉnh Tây Ninh thường có sự kết hợp cả cây xanh và thảm cỏ. Nên giúp không gian sân vườn trở nên rộng rãi, thoáng mát và đẹp hơn.

Cây xanh bụi cỏ dù thiết kế đẹp mà không được chăm sóc kỹ lưỡng cũng sẽ không duy trì được sự xanh tươi của nó. Nên dưới đây sẽ chia sẻ cách chăm sóc thảm cỏ sân vườn tại tây ninh bạn hãy tham khảo nhé!

 • Nắm rõ các đặc tính của những loại cỏ trồng sân vườn như cỏ nhung nhật, cỏ lông heo, cỏ đậu phộng… để chăm sóc hiệu quả.

 • Tưới nước cho thảm cỏ 1 – 2 lần/ngày nên tạo độ ẩm cho đất và giúp cỏ phát triển tốt.

Bạn hãy tưới nước cho thảm cỏ để giúp cỏ xanh tươi, phát triển tốt

Bạn hãy tưới nước cho thảm cỏ để giúp cỏ xanh tươi, phát triển tốt

 • Dùng chổi nan mềm để quét dọn, vệ sinh bề mặt giúp thảm cỏ sạch sẽ và giữ được màu xanh tươi tốt.

 • Bón phân định kỳ để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho thảm cỏ sân vườn.

 • Nhổ cỏ dại trong thảm cỏ mỗi tháng 1 lần để tránh kìm hãm sự phát triển của cỏ trồng.

 • Cắt tỉa cỏ sân vườn định kỳ để giúp thảm cỏ luôn đẹp và tươi mới.

 • Phun thuốc bảo vệ thực vật để giúp thảm cỏ tránh được sâu bệnh.

Trên đây đã chia sẻ cách Chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại tây ninh. Qua đó, có nhiều loại cây xanh có yêu cầu chăm sóc cao nên đòi người làm vườn phải chăm kỹ và đủ kiến thức chuyên môn.

Tuy vậy, không phải người làm vườn nào cũng nhiều kiến thức nên việc tìm đến dịch vụ chăm sóc mảng xanh tại Vệ sinh Cây Xanh Việt Nam là rất cần thiết. Nơi đây có đầy đủ thiết bị, máy móc làm vườn chuyên dụng và nhân viên được đào tạo bài bản về kỹ thuật chăm sóc. Nên sẽ đảm bảo cây xanh, thảm cỏ phát triển tốt để sân vườn luôn đẹp và thoáng mát.