Cùng khám phá những kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn hiệu quả nhất

Trồng dừa xiêm lùn ngày nay càng trở  nên phổ biến ở Bến Tre và một số tỉnh lân cận. Bởi, đây là loại quả cho ra năng suất cao nhất. Cùng với đó chất lượng nước dừa rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc trồng cây như thế nào cho năng suất và hiệu quả cao là điều không hề dễ dàng. Bạn có thể cùng khám phá những kỹ thuật trồng hiệu quả nhất sau đây.

Xem thêm: Dịch vụ cây xanh tại Bắc Tân Uyên

Chọn cây giống

Chọn cây giống trồng dừa xiêm

Chọn cây giống trồng dừa xiêm

Việc chọn cây giống dừa xiêm như thế nào cho phù hợp nhất là điều rất quan trọng. Bởi để đảm bảo cho đời sau được thuần chủng thì chúng cần được trồng trong một quần thể riêng. Nếu trồng chung thì chúng sẽ giống với những loại dừa khác.

Khi lựa chọn cây giống cần lựa chọn những loại cây khỏe mạnh có chu vi cổ thân to, màu xanh tươi tốt. Cùng với đó cây không có hiện tượng bị sâu bệnh hay dị dạng. Chiều cao của cây phải đạt tối thiểu 20cm và để đảm bảo cây giống đạt chuẩn thì cần phải có kèm kiểm nghiệm của đơn vị ươm giống.

Chuẩn bị đất trồng

Để cây phát triển tốt các bạn nên nhớ chúng phù hợp ở vùng đất có kết cấu tơi xốp và hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao. Trường hợp bạn chỉ có đất bạc màu thì cần cung cấp nhiều phân hữu cơ để chúng sinh trưởng và phát triển tốt. Cây có thể chịu  được khô hạn hay ngập úng, nhiễm mặn, gió bão.

Trước khi xuống giống khoảng nửa tháng các bạn cần phải đào hố trồng cây và trộn đất với phân hữu cơ. Sau đó lấp lại thành một mô đất cao hơn so với mặt bằng 10 -20cm để có thể trồng cây.

Trồng và chăm sóc cây

Cách trồng dừa xiêm lùn

Cách trồng dừa xiêm lùn

Bắt đầu tiến hành trồng cây ở chỗ trước đó bạn chỉ cần đào hốc khoảng 40cm và cho thêm nửa kg phân lân rải đều xuống gốc cây. Mọi người cần vùi đất lại một cách nhẹ nhàng và cắm cọc cho cây. Có thể dùng rơm hoặc cỏ khô để che phủ quanh gốc cây để giữ ẩm cho chúng.

Trong quá trình chăm sóc thì cần phải tưới nước đầy đủ cho cây đặc biệt trong thời điểm mùa đông. Cùng với đó cần phải làm cỏ 2-3 lần/ năm. Hàng năm mọi người hãy bổ sung phân chuồng cho chúng vào đầu mùa nắng. Ngoài ra, khi trồng dừa xiêm lùn mọi người cần phải phun thuốc trừ côn trùng gây hại cho cây và dọn dẹp những lá già của cây.

Trên đó là những kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn trồng với quy mô lớn và cần một đơn vị chuyên dịch vụ tư vấn thiết kế trồng dừa xiêm lùn Bình Phước thì hãy liên hệ với Cây Xanh Miền Nam.

Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Đơn vị có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm cao trong lĩnh vực này luôn đưa ra kế hoạch chi tiết cùng hướng dẫn tận tình để mọi người có thể trồng được cây này mang lại kinh tế cao. Đến với chúng tôi sẽ được chia sẻ chi tiết kỹ thuật trồng dừa xiêm lùn chuẩn xác nhất. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ.