Dịch vụ chăm sóc cây xanh – Những xu hướng vườn cây xanh 2018

Dịch vụ chăm sóc cây xanh – Những xu hướng vườn cây xanh 2018

Để tạo ra một không gian thoáng đãng gần gũi với thiên nhiên thì ngày nay các gia đình hay các doanh nghiệp thường tạo ra một vườn cây xanh. Trong năm 2018 xu hướng vườn cây xanh càng phát triển một cách mạnh mẽ nhất. Xu hướng chủ đạo cho năm nay đó chính là trồng những loại cây cảnh có thể cung cấp thực phẩm, những cách trồng mang hơi hướng hoang dã. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết “Dịch vụ chăm sóc cây xanh – Những xu hướng vườn cây xanh 2018″ dưới đây.

Xu hướng vườn cây xanh 2018

Xu hướng vườn cây xanh 2018 – Dịch vụ chăm sóc cây xanh

Tạo một không gian vườn nhỏ

Năm 2018 xu hướng không gian nhỏ hữu ích sẽ nở rộ, phong cách này tuy không mới nhưng với năm nay sự khác biệt nằm trong thiết kế phù hợp với những phong cách tối giản nhất. Có thể thiết kế một vườn đa năng như vừa để trồng cây, tạo thêm một số bục vuông để ngồi hay tạo một lỗ nhỏ để đặt bếp nướng nếu có sự kiện ẩm thực ngoài trời dành cho gia đình bạn.

Không gian vườn nhỏ có thể kết hợp trồng nhiều loại cây khác nhau, những cây ăn quả như cà chua, cà rốt… nếu bạn làm một vườn hoa đủ sắc màu thì chắc chắn khu vườn của bạn sẽ rất nổi bật.

Tạo căn bếp nhỏ trong khu vườn

Bên cạnh việc trồng cây cảnh bạn có thể kết hợp tạo  một căn bếp nhỏ ở đó nó sẽ tạo ra một bữa tiệc hoàn hảo nhiều ý nghĩa. Đây cũng chính là một xu hướng nổi bật nhất trong năm 2018 này. Bạn có thể bố trí theo một số cách như sau:

  • Bao quanh khu vực ăn tối bằng các loại cây trồng trên mặt đất xen kẽ các chậu cây để tạo cảm giác thư giãn
  • Bài trí các yếu tố: sàn, ánh sáng, nội thất… sao cho hài hoà với không gian sân vườn
  • Bố trí các khoảng không dành cho các hoạt động giải trí trước và sau bữa ăn, ví dụ bể bơi hoặc lò đốt củi…

Duy trì mầm sống tự nhiên

Khi trong vườn có cây cối thì dĩ nhiên những loại như ong, bướm, côn trùng sẽ tới. Những côn trùng này vô tình làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn chúng bay vào nhà, bay đậu vào thức ăn trong nhà bạn, làm cho bạn phải dùng tới những sản phẩm thuốc trừ sâu nhưng điều đó không hề tốt.

Lời khuyên của các chuyên gia đó là bạn nên duy trì mầm sống của những sinh vật đó nó mang lại nhiều điều phức tạp cho bạn nhưng có như vậy khu vườn của bạn mới trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tạo ra những khu vườn đa chức năng

Dịch vụ chăm sóc cây xanh tạo ra những khu vườn đa chức năng

Tạo ra nhiều trải nghiệm trong khu vườn

Khu vườn của bạn ngoài trồng những loại cây cảnh, hoa lá bạn có thể tạo ra những trải nghiệm thú vị riêng như trồng những loại cây ăn quả như cà chua, dưa hấu tí hon… Bạn sẽ rất thích thú khi thu hoạch chúng.

Bên cạnh đó bạn có thể trồn hoa đá, xương rồng…, những lại cây vốn được coi là quá phổ biến cho cây trong nhà, giờ bạn có thể làm mới bằng cách trồng những giống xương rồng lớn trong chậu nhỏ để chiêm ngưỡng “phiên bản mini”

Tạo ra hàng rào độc đáo trong khu vườn của bạn

Làm hàng rào gỗ thông thường là cách phổ biến nhất. Năm nay, nhiều gia đình chuyển sang hình thức làm rào bằng chính những lùm cây, lưới nông nghiệp. Cách này làm cho hàng rào trở nên duyên dáng và thân thiện hơn. Chủ vườn có thể sử dụng cách phối màu sắc, tỉa cây dưới nhiều mẫu đa dạng để có một “hàng rào” kiểu mới ấn tượng.

Với những thông tin chia sẻ trên hy vọng đem lại cho bạn một vườn cây cảnh độc đáo nhất. Bạn là người bận rộn không có thời gian để chăm sóc cho vườn cây của mình hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc cây xanh của các công ty dịch vụ. Họ sẽ đem lại cho bạn một vườn cây có đầy đủ những yếu tố mà bạn mong muốn. Để có thêm nhiều lựa chọn bạn có thể truy cập vào website  http://vesinhcayxanh.com để tìm  hiểu về các dịch vụ của Vệ Sinh Cây Xanh.