Dịch vụ trồng cỏ lạc tại Đồng Nai uy tín chuyên nghiệp

Xuất xứ

Cây cỏ lạc hay còn được mọi người biết đến với một vài cái tên khác như cỏ lạc tiên, cỏ đậu phộng, cỏ lá lạc. Cỏ lạc có nguồn gốc ở tận đất nước Nam Mỹ xa xôi. Sau đó một thời gian, thông qua một số dự án canh tác mà cây cỏ lạc du nhập vào Việt Nam và được trồng ở rất nhiều nơi.

Đặc điểm sinh thái

Cỏ lạc là một loài cây thuộc nhóm thân thảo, mọc từ củ và bò ở sát mặt đất. Từ thân cây mọc ra rất nhiều cành nhỏ, mỗi cành như vậy lại mọc ra bốn chiếc lá song song với nhau lá cây có màu xanh đậm, hình dáng tròn trĩnh khá giống với hình bầu dục, có lớp lông tơ mịn phủ trên bề mặt lá. Rễ của cỏ lạc có sự phát triển rất mạnh mẽ, có thể ăn sâu xuống lòng đất 20cm. Thân của cây sẽ bò sát mặt đất tạo nên một thảm cỏ xanh mướt và rất dày đặc.

cỏ lạc công ty cây xanh miền nam

Cỏ lạc được mọi người công nhận là một loài cây rất sai hoa vì hoa mọc ra ở phần nách lá. Hoa sẽ mọc ra trên cuống và nhô lên khỏi mặt đất. Hoa cỏ lạc có màu vàng rất rực rỡ, kích thước chỉ nhỏ khoảng 10 đến 15mm vì thế nhìn hoa nhỏ nhỏ rất xinh xắn và đáng yêu cỏ lạc tiên này cũng cho ra củ màu nâu nhạt nhưng củ này rất nhỏ với lại nằm sâu bên trong lòng đất nên thường không được ai thu hoạch.

Cách trồng cây cỏ lạc

Cách thứ nhất : Trồng cây cỏ lạc bằng phương thức giâm cành trực tiếp

Bước 1: Đất để trồng cây cỏ đậu phộng không đòi hỏi phải có quá chất nhiều dinh dưỡng nên thực hiện trồng cây trên những mảnh đất phẳng, không có cỏ dại như thế sẽ giúp cho ra một thảm cỏ đẹp.

Bước 2: Tạo các rãnh cho đất có độ sâu trong khoảng từ 10 đến 15cm. Cho cành giống mà bạn đã chuẩn bị vào trong đất. Với cỏ đậu phộng thì mọi người nên lưu ý phải trồng thân cây sao cho nghiêng với mặt đất 1 góc 30 độ khoảng cách của mỗi cây phải đảm bảo từ 10 cho đến 10cm, còn khoảng cách của mỗi hàng từ 20 đến 25 cm.

Bước 3: Lấp đất lại cho cây nhưng tốt nhất nên để hở cành ươm ra bên ngoài mặt đất khoảng 5cm.

Bước 4: Thường xuyên tưới nước cho cây để đảm bảo độ ẩm của đất. Giả sử cây được trồng vào mùa khô thì bạn có thể cho một lớp sơ dừa lên phía trên để đảm bảo vào giai đoạn ra rễ, gốc cây vẫn đủ độ ẩm.

Cách thứ hai: Trồng cỏ lạc tiên đã được ươm trồng trong bầu

Bước 1: Làm đất:  đánh rãnh thẳng hàng và đảm bảo chiều sâu phải từ 10 đến 15cm, yêu cầu khoảng cách giữa các bầu trong khoảng 15cm.

Bước 2: Cẩn thận nhấc cây bao gồm cả đất ra khỏi bầu và đặt nhẹ nhàng xuống đất. Lưu ý độ nghiêng của cây so với mặt đất phải là 30 độ.

Bước 3: Đặt cây xuống và lấp đất lại ngay sau đó. Khi lấp thì mọi người phải chắc chắn rằng phần rễ đã phát triển và nằm dưới lòng đất.

Bước 4: Ngay sau khi trồng nên tưới nước. Luôn đảm bảo độ ẩm cho đất để giúp cây phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên mọi người nên trồng cây cỏ lạc với phương thức ươm trồng trong bầu. Nguyên nhân là do, ở trạng thái này thì giống cỏ lạc đã hoàn toàn khỏe mạnh và có khả năng thích nghi với những điều kiện môi trường và thời tiết khác nhau.

Cách chăm sóc cây cỏ lạc

Sau khi cỏ được trồng  khoảng 7 cho đến 10 ngày thì cây sẽ bắt đầu bén rễ. Vào lúc này, mọi người nên sử dụng thuốc siêu ra rễ để tưới  lên toàn bộ diện tích cây trồng bên cạnh đó, cũng nên loại bỏ lớp cỏ dại xung quanh để chúng không hút đi chất dinh dưỡng của đất trồng.

Tuy cỏ lạc có khả năng chống chịu khô hạn tốt nhưng để đảm bảo cho cây luôn tươi tốt thì mọi người nên duy trì tưới cho cây 2 ngày 1 lần.

Để kích thích tốc độ tăng trưởng của cây, các bạn có thể bổ sung phân NPK đều độ 3 tháng 1 lần. Ngoài ra, cây cỏ lạc thường không bị sâu bệnh tấn công do đó mọi người cũng không cần phải phun quá nhiều thuốc trừ sâu. Khi cỏ lạc xuất hiện hiện tượng vàng lá thì nên nhổ bỏ ngay để tránh mầm bệnh lây sang các cây xung quanh.

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu với các bạn về loài cây cỏ lạc. Hy vọng rằng, những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống chúng ta hãy ưu tiên trồng cỏ lạc để ngăn chặn các hiện tượng xói mòn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÂY XANH MIỀN NAM

Trụ sở chính: 15 Đường TL 44, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Chi Nhánh Bình Dương : Huỳnh Văn Nghệ- P. Phú Lợi – TP. TDM – Bình Dương

Hotline:  028.66 828 796 – 0912 963 279

Email: vesinhmiennam@gmail.com

Website: vesinhcayxanh.comcongtymiennam.com