Hướng dẫn kỹ thuật Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng

Để điều hòa không khí và tạo cảnh quan, hầu hết khuôn viên cơ quan, công ty tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đều có mảng xanh. Tuy vậy, làm sao có thể chăm sóc cây xanh, thảm cỏ phát triển tốt thì không phải điều dễ dàng. Thấu hiểu điều này, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng, bạn hãy tham khảo nhé!

Xem ngay: dịch vụ chăm sóc cây xanh tại Dầu Tiếng

Dịch vụ Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng chuyên nghiệp

Dịch vụ Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng chuyên nghiệp

Đảm bảo đủ ánh sáng trong quá trình chăm sóc cây xanh 

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng để cây xanh phát triển tốt. Bởi cây xanh cần ánh sáng để quang hợp và sinh trưởng. Nên khi chăm sóc mảng xanh, bạn hãy kiểm tra hiện trạng từng loại cây. Với cây cảnh trong nhà, cơ quan mà thiếu ánh sáng, bạn hãy đem phơi nắng trong vài giờ nhé!

Cung cấp đủ nước khi chăm sóc cây xanh, thảm cỏ

Tưới nước là việc làm cần thiết khi Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng. Vì nó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây xanh. Nên bạn cần cung cấp đủ nước cho cây xanh, thảm cỏ.

Thời gian tưới nước cho cây xanh lý tưởng nhất thường vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát vì giảm bớt sự bay hơi cho cây. Ngoài ra, tùy vào từng loại cây và thời điểm mà lượng nước tưới cũng khác nhau.

Vào mùa nắng, bạn nên tưới tối thiểu 2 lần mỗi ngày để cây xanh duy trì tốt độ ẩm. Vào mùa mưa thì bạn hãy tưới nước cho cây xanh ít hơn mùa nắng để tránh gây ngập úng rễ, chết cây.

Bạn hãy cung cấp đủ nước khi Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng

Bạn hãy cung cấp đủ nước khi Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng

Bón phân cho cây xanh định kỳ 

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của cây xanh mà bạn sẽ chọn loại phân bón phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Các loại phân bón bạn hãy sử dụng là phân vô cơ, phân hữu cơ, chế phẩm vi sinh.

Bạn hãy bón phân cho cây xanh với lượng vừa đủ để cây phát triển tốt. Tuyệt đối không bón phân quá nhiều sẽ khiến cây dễ bị bệnh hoặc chết cây. Bạn cũng không nên bón phân quá ít vì khiến cây thiếu hụt chất dinh dưỡng và khó phát triển.

Cắt tỉa cành, nhánh khô cho cây xanh 

Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng khi Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng. Bạn hãy cắt tỉa cành, lá cây già, nhánh khô để cây được thông thoáng và giảm khả năng nhiễm bệnh.

Ngoài ra, cắt tỉa cành còn thúc cây phát triển tốt hơn. Đối với cây bóng mát, cây tỉa cành cao sẽ giúp cây không bị vướng dây điện và hạn chế gãy đổ khi mưa bão.

Nhổ cỏ dại và vệ sinh gốc cây cho cây xanh 

Khi chăm sóc mảng xanh, định kỳ, bạn hãy nhổ cỏ dại. Bởi nhiều cỏ dại sẽ hút hết dưỡng chất của cây xanh và mang các sâu bệnh ảnh hưởng xấu tới sự sinh trưởng của cây. Do đó,sau khi cắt tỉa cành, nhánh khô, bạn hãy nhổ cổ dại, phát quang cỏ và vệ sinh gốc cây nhé!

Định kỳ, bạn hãy nhổ cỏ dại khi chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng

Định kỳ, bạn hãy nhổ cỏ dại khi chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng

Trên đây đã chia sẻ về kỹ thuật Chăm sóc mảng xanh tại dầu tiếng. Qua đó, cây xanh muốn sinh trưởng và phát triển tốt thì cần được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng kỹ thuật. Công ty Vệ sinh Cây Xanh Miền Nam tự hào là đơn vị chuyên Chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại bình dương được nhiều khách hàng trao gửi niềm tin.

Mỗi dự án chăm sóc mảng xanh chúng tôi thực hiện đều tuân theo quy trình và được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Họ nắm rõ về các loại cây, loại đất, phân bón và kỹ thuật chăm sóc cây xanh nên sẽ giúp khuôn viên của công ty bạn luôn xanh tươi nhất.