Kinh nghiệm Di dời cây xanh tại đồng phú không chết

Cây xanh có tác dụng điều hòa, giảm thiểu môi trường và cải thiện sức khỏe con người tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Tuy vậy, khi cây xanh xuất hiện tình trạng cành vươn quá xa, nhiều sâu bệnh thì việc di dời cây xanh rất cần thiết.

Tuy vậy, bạn đã biết cách Di dời cây xanh tại đồng phú không chế chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm di dời cây xanh lâu năm hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay: chăm sóc mảng xanh hàng ngày tại Đồng Phú

Cách Di dời cây xanh tại đồng phú hiệu quả

Cách Di dời cây xanh tại đồng phú hiệu quả

Các lưu ý trước khi bứng và vận chuyển cây to 

Trước khi bứng và vận chuyển cây to, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

  • Giâm ủ cây vì cây to sau khi bứng lên và nếu để lâu, cây sẽ khó sống. Do đó, giâm ủ cây sẽ giúp cây nhanh ra rễ mới và phục hồi tốt trở lại.

  • Đào xung quanh gốc cây xanh, cắt ¾ rễ cây, bón thêm phân hoại. Sau đó lấp đầy đất vào gốc cây và giữ ẩm cho đất. Tiếp theo đào hết số rễ còn lại, chuẩn bị nhân lực và phương tiện để di dời cây tới nơi giâm ủ.

  • Sử dụng đất đen đắp vào gốc cây sau khi bạn bứng cây to lên để đảm bảo cây sống 100%.

Quy trình bứng cây và Di dời cây xanh tại đồng phú không bị chết

Bạn hãy thực hiện việc bứng cây và Di dời cây xanh tại đồng phú theo những bước sau:

  • Chọn thời điểm bứng chuyển cây xanh thích hợp. Thông qua việc bạn hãy bứng chuyển cây vào thời điểm lá cây đã già. Tuyệt đối không bứng cây xanh đang ra lộc. Đồng thời hãy bứng cây vào mùa khô, ngoại trừ các cây họ câu để tăng tỷ lệ sống cho cây.

Bạn hãy chọn thời điểm bứng chuyển cây xanh thích hợp

Bạn hãy chọn thời điểm bứng chuyển cây xanh thích hợp

  • Cắt tỉa bớt cành lá cho cây xanh để giúp cây tránh tiêu hao nhiều năng lượng, hạn chế sự khô nhánh và tạo sự cân bằng khối cho cây.

  • Cắt hết toàn bộ hệ rễ bên dưới của cây và chỉ giữ phần rễ xung quanh gốc. Ngoài ra, tùy vào loại cây mà bạn sẽ giữ bộ rễ có cắt kích thước phù hợp. Đối với bộ rễ chùm thì bạn hãy giữ bộ rễ ở độ sâu 40 – 60cm. Còn bộ rễ sâu thì giữ bộ rễ ở độ sâu 70 đến 80cm.

  • Tiến hành xử lý bộ rễ sau khi bứng cây xanh vì chúng dễ bị nấm xâm nhập. Để xử lý, trước khi bứng cây, bạn hãy pha thuốc trị nấm và thuốc kích thích ra rễ rồi phun đẫm vào bộ rễ nhé!

  • Tưới nước sau khi Di dời cây xanh tại đồng phú để cây có đủ độ ẩm và phát triển tốt.

Trên đây đã chia sẻ về kinh nghiệm Di dời cây xanh tại đồng phú hiệu quả. Qua đó, di dời cây xanh là công việc phức tạp và đòi hỏi người thợ phải giàu kinh nghiệm, có sức khỏe tốt. Nên nếu bạn không đủ kinh nghiệm thì cách tốt nhất là hãy đặt dịch vụ Di dời cây xanh tại bình phước ở công ty Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam.

Với quy trình di dời cây xanh chuyên nghiệp, đông đảo nhân lực và máy móc thiết bị hỗ trợ, Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam tự tin sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chất lượng. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện di dời cây xanh đúng kỹ thuật và đảm bảo cây sống 100%.