Lưu ý khi Cắt tỉa cây xanh tại bến lức đối với cây cảnh

Cây cảnh mang lại nhiều lợi ích cho con người. Đó là giúp thanh lọc không khí, tăng cường sức khỏe tinh thần và mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Cắt tỉa cây cảnh là một trong những yếu tố giúp cây xanh tốt và đơm hoa nảy lộc. Tuy vậy, khi Cắt tỉa cây xanh tại bến lức đối với cây cảnh, bạn cần lưu ý những vấn đề gì, hãy cùng chúng tôi lý giải nhé!

Tham khảo thêm: di dời cây xanh tại Bến Lức

Cắt tỉa cây xanh tại bến lức đối với cây cảnh

Cắt tỉa cây xanh tại bến lức đối với cây cảnh

Tỉa cây cảnh tại huyện Bến Lức vào thời điểm thích hợp 

Bạn nên cắt tỉa cây cảnh tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An mỗi năm 2 lần, nhất là trước mùa mưa bão. Bởi sẽ giúp cây giảm thiểu tình trạng sâu bệnh và tránh gãy đổ cành gây ảnh hưởng tới sự an toàn của mọi người.

Ngoài ra, bạn không cắt tỉa cây cảnh vào thời điểm cành con đâm chồi. Đối với cây rụng lá thì thời gian cắt là từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Sau khi Cắt tỉa cây xanh tại bến lức, bạn hãy bôi thuốc để giúp thân cây tránh được tình trạng sâu bệnh xâm nhập nhé!

Nắm rõ kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh tại huyện Bến Lức

Cắt tỉa cây cảnh tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An là một nghệ thuật và đòi hỏi sự kiên trì, hiểu biết về thực vật. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ về kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh. Cụ thể như sau:

  • Chọn kiểu cắt tỉa cây cảnh tùy theo sở thích của mình: làm quang vòm, làm mỏng vòm lá, nâng cao vòm lá, phục hồi ngọn…

  • Chọn cách Cắt tỉa cây xanh tại long an đối với cây cảnh phù hợp phụ thuộc vào các yếu tố: hướng cây, ưu thế ngọn, chu kỳ tăng trưởng.

  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cắt tỉa cây cảnh cần thiết: cưa, kéo, kìm. Trong đó, cưa được sử dụng để cắt những thân, cành, ngọn cây cảnh. Kéo được sử dụng để cắt tỉa cây cảnh có những kích thước nhỏ.

Bạn nên nắm rõ kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Bạn nên nắm rõ kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An

  • Tuân thủ các nguyên tắc cắt tỉa cây cảnh: cắt bỏ những nhánh ở vị trí không đẹp, cắt ngắn những nhánh lớn, quan sát chọn “mặt tiền” cho cây cắt trước khi cắt.

  • Chọn kỹ thuật cắt tỉa tạo hình cây cảnh phù hợp: quấn dây, níu dây, nẹp cành vào một thanh kim loại, đặt dây nhôm vào thân cành…

Cắt tỉa tạo dáng cây cảnh tại huyện Bến Lức

  • Tỉa thưa: Cây cảnh có thân cây mọc ra nhiều nhánh xum xuê sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ ánh sáng của cây. Do đó, bạn nên tiến hành tỉa thưa cho cây cảnh để cây phát triển tốt hơn.

  • Tỉa ngọn: Bạn nên cắt tỉa ngọn cây cạnh khoảng 2 – 5 chạc cây để tạo dáng đẹp hơn.

Trên đây đã chia sẻ về các vấn đề cần chú ý khi Cắt tỉa cây xanh tại bến lức đối với cây cảnh. Hy vọng bạn đã nắm rõ hơn để cắt tỉa cây cảnh đúng kỹ thuật và giúp cây tránh các rủi ro như sâu bệnh.

Trường hợp bạn không có kinh nghiệm trong việc cắt tỉa cây cảnh thì hãy đặt dịch vụ này tại Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam. Đây là đơn vị sở hữu đội ngũ thợ cắt tỉa cây cảnh có nghiệp vụ chuẩn chỉnh và am hiểu tường tận về sinh lý của cây nên sẽ giúp cảnh quan khu vườn trở nên đẹp hơn.