Một vài tip nhỏ để ngôi nhà mới xây gọn gàng hơn

Vệ sinh xây dựng trong thời đại hiện nay hay tước dây thì cũng là công việc khiến nhiều gia đình đau đầu vì những vết bẩn bám khắp sàn nhà, tường và cửa kính… Tuy rằng hiện nay đã có rất nhiều những đơn vị cung ứng dịch vụ dọn vệ sinh xây dựng uy tín thì vẫn có nhiều gia đình lựa chọn tự dọn dẹp vệ sinh ngôi nhà của mình để đảm bảo không gian riêng tư. Những việc tự dọn vệ sinh công trình sau xây dựng thực sự không phải là một việc đơn giản, có nhiều vết bẩn do quá trình thi công để lại mà không phải chỉ cần lau don thông thường có thể sạch sẽ. Vì thế trong bài viết này, dịch vụ vệ sinh xây dựng Thuận An sẽ chia sẻ đến các bạn một vài tip nhỏ để làm sạch vết bẩn cứng đầu trong căn nhà mới xây.

Một vài tip nhỏ trong vệ sinh xây dựng

Một vài tip nhỏ trong vệ sinh xây dựng

Tẩy rửa xi măng bám trên nền gạch

Trong quá trình thi công, nhà thầu chắc chắn sẽ rất cẩn thận trong từng khâu xây dựng nhưng việc còn sót lại những vết xi măng dính trên sàn nhà hay cửa kính là điều không thể tránh khỏi. Nếu ngôi nhà mới xây của bạn có những vết bẩn này thì cũng đừng quá lo lắng, vì chúng hoàn toàn có thể làm sạch.

Nếu các vết xi măng đọng lại chỉ có diện tích nhỏ, bám một lớp mỏng thì bạn có thể dễ dàng lau sạch chúng bằng giấm. Axit có chứa trong giấm sẽ làm phá vỡ cấu trúc liên kết của xi măng. Để làm sạch vết bẩn bạn cần dùng một miếng vải hoặc bọt biển nhúng vào giấm, sau đó đặt lên vết xi măng, khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ vệt xi măng sẽ có dấu hiệu bong tróc. Lúc này bạn cần sử dụng bàn chải hoặc miếng búi chà xong, chà nhẹ vết bẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Đối với các vết bám xi măng lớn, dày thì việc sử dụng giấm sẽ không thể đem lại hiệu quả cao, mà buộc bạn phải sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng như: HT01, JUMBO A102,… Các loại hóa chất này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. Do chúng có tính tẩy rửa mạnh nên chỉ cần đổ một lượng nhỏ lên vết bẩn, chờ trong vài phút, dùng khăn sạch lau nhẹ là đã có thể trả lại sàn nhà sạch bóng.

Mẹo lau sàn nhà sạch bóng

Sau khi thu gom rác thải xây dựng, làm sạch các vết bẩn cứng đầu thì chúng ta sẽ tiến hành làm sạch bụi bẩn, lau chùi nền nhà một cách sáng bóng. Vì công trình mới thi cong xong rất nhiều bụi bẩn vì thế bạn cần quét sạch các bụi bẩn này sau đó mới tiến hành lau chùi. Tốt nhất bạn nên lau sơ trước từ 2 đến 3 lần để đảm bảo bụi bặm đã được cơ bản làm sạch, sau đó mới sử dụng nước lau sàn để lau kỹ lại. Để nền nhà sạch bong, sáng bóng thì bạn có thể bỏ thêm chút muối vào nước lau sàn sẽ khiến cho nền nhà sáng hơn và còn có thể khử mùi hôi.

Mách bạn cách lau chùi sàn nhà sáng bóng

Mách bạn cách lau chùi sàn nhà sáng bóng

Hi vọng với những thông tin mà dịch vụ vệ sinh xây dựng Bình Hòa cung cấp sẽ giúp công việc dọn vệ sinh xây dựng trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình dọn vệ sinh thì cũng có thể liên hệ với dịch vụ vệ sinh xây dựng Bình Hòa để được hỗ trợ nhé.