Những kinh nghiệm khi di dời cây xanh ở Thuận An

Ngày nay, nhu cầu cần di dời cây xanh ở Thuận An ngày một nhiều. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì khi di chuyển cây xanh cây sẽ khó có thể sinh trưởng và phát triển như bình thường. Hoặc thậm chí cây sẽ chết đi. Vậy, làm thế nào để di dời cây xanh được thuận lợi? Các bạn cần nắm được những kinh nghiệm sau đây.

Xem thêm: Dịch vụ cây xanh Thuận An

Chú ý hướng cây mọc

Những kinh nghiệm khi di dời cây xanh ở Thuận An

Những kinh nghiệm khi di dời cây xanh ở Thuận An

Kinh nghiệm khi di dời cây xanh đầy tiên bạn cần phải lưu ý đến đó chính là chú ý tới hướng cây mọc.  Đây là vấn đề rất cần thiết và quan trọng khi bứng cây bởi nếu bạn không biết cây mọc hướng nào khi trồng lại theo hướng khác thì cây sẽ rối loạn khả năng sinh trưởng và phát triển.

Vì vậy, bạn nhất định phải chú ý đến hướng cây. Cây khi chưa di dời mọc ở hướng nào thì khi trồng lại nhất định phải theo hướng đó.

Cắt tỉa cành và nhặt lá

Vấn đề tiếp theo khi di dời cây cây ở Thuận An bạn cần phải lưu ý đó là cần phải cắt hết cành non. Cắt cành tạo dáng cho cây luôn lúc trước khi rời đi. Ngoài ra, bạn nhất định loại bỏ gần hết lá của chúng nhưng hãy để lại một ít lá giày để cây dễ quang hợp và hô hấp.

Cây mới bị di dời sẽ có khả năng hút nước kém vì bị cắt hết rễ. Chính vì vậy bạn phải loại lá cho cây để chúng không mất nuốc và tốn chất dinh dưỡng nuôi những cành non.

Cắt rễ cây

Khi di dời cây thì cây bầu to hay bầu nhỏ phụ thuộc vào đường kính của thân cây. Nếu cây nhỏ thì bạn hãy tiến hành cắt rễ cách gốc khoảng 20cm. Còn nếu cây lớn thì hãy cắt rễ khoảng 50 -60cm. Ngoài ra, khi tiến hành di dời cây nếu gặp rễ nhỏ thì nên lấy kéo cắt cành để cắt. Nếu rễ cây lớn thì cần phải dùng tới cưa để cắt.

Mọi người cần tránh chặt rễ như vậy rất dễ làm cho cây bị dập và gây ra hiện tượng thối rễ. Trường hợp dễ nào bị dập thì nên cắt bỏ bớt đoạn dập. Giữ lại rễ cám càng nhiều càng tốt vì nó giúp hút nước cùng chất dinh dưỡng để nuôi cây. Rễ nào lớn thì bôi keo liền cho cho chúng. Khi bôi nên bôi phần lõi cứng bên trong rễ và tránh bôi ra phía ngoài rễ. Khi mang về trồng thì cần tưới thuốc kích thích rễ cho cây.

Cắt trồng cây khi di dời

Cây sau khi di dời nên trồng nổi trên mặt đất

Cây sau khi di dời nên trồng nổi trên mặt đất

Cây khi mới di dời về tốt nhất nên trồng nổi trên mặt đất và không nên trồng luôn xuống đất. Mọi người nên dựng cây trên mặt đất và neo giữ bằng những cây chống hoặc dây giữ. Cùng với đó, cần phải lưu ý không được để ánh mặt trời chiếu vào một cách trực tiếp.

Mọi người có thể giữ ẩm cho rễ cây bằng cách quây bầu bằng tro trấu hoặc xơ dừa. Nếu không mọi người có thể dùng bao bạt che lấy bầu cây. Cùng với đó, nên tưới nước vừa đủ không quá nhiều gây ngập ứng hay quá ít để làm khô rễ cây.

Trên đó là những lưu ý khi di dời cây xanh ở Thuận An. Đây là một công việc không hề đơn giản. Để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên di dời cây xanh. Một trong những đơn vị đó là Cây Xanh Miền Nam đơn vị uy tín hàng đầu di dời cây xanh Bắc Tân Uyên hay nhiều khu vực Bình Dương khác. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ.