Những nguyên tắc cần tuân thủ khi vệ sinh nhà xưởng

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi vệ sinh nhà xưởng

Nhà xưởng được biết đến là nơi trực tiếp sản xuất ra sản phẩm, có rất nhiều máy móc, trang thiết bị. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng nhà xưởng bắt đầu bị bám bụi bẩn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà công việc vệ sinh nhà xưởng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để đạt được hiệu quả cao trong vệ sinh nhà xưởng thì khi vệ sinh bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

vệ sinh nhà xưởng cần tuân thủ đúng quy trình

những nguyên tắc cần tuân thủ khi vệ sinh nhà xưởng

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi vệ sinh nhà xưởng

Khác với các công việc vệ sinh thông thường khác hiện nay. Việc vệ sinh nhà xưởng để đảm bảo đem lại hiệu quả nhanh chóng thì người tiến hành vệ sinh cần phải tuân thủ nguyên tắc quy theo thứ tự như sau:

  • Tiến hành vệ sinh trần nhà xưởng trước tiên.
  • Tiến hành vệ sinh các bức tường xung quanh nhà xưởng.
  • Vệ sinh hệ thống dây cáp treo.
  • Vệ sinh các hệ thống máng đèn, hộp đèn, đèn.
  • Vệ sinh hệ thống quạt thông gió, quạt trần,…
  • Vệ sinh toàn bộ các thiết bị máy móc trong nhà xưởng, chỗ làm việc.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, hiệu quả

Dưới đây là quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp nhất bạn có thể áp dụng

Vệ sinh thô

Đây là công đoạn đầu tiên trong quy trình làm vệ sinh nhà xưởng hiệu quả. Để tránh phải vệ sinh lại nhiều lần gây mất thời gian, bạn cần tiến hành quét dọn hết các bụi bẩn, rác thải trước khi lau nhà.

Nhà xưởng là nơi sản xuất nguyên liệu, sản phẩm vì vậy mà bụi bẩn từ máy móc, nguyên liệu sẽ bám lại rất nhiều. Việc tiến hành vệ sinh từ khô đến ướt là quy trình người vệ sinh sẽ tiến hành loại bỏ tối đa các bụi bẩn, các tác nhân vật lý để quá trình vệ sinh ướt được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

ve sinh nha xuong gia re

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng giá rẻ đang được lựa chọn nhiều

Tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới

Để thực hiện nguyên tắc này người dọn vệ sinh cần tiến hành quét đi những bụi bẩn, mạng nhện trên trần nhà trước khi vệ sinh nhà xưởng. Nếu trường hợp bạn vệ sinh nền nhà xưởng trước khi vệ sinh trần nhà, thì các vết bẩn trên trần nhà sẽ rớt xuống làm cho sàn nhà bẩn trở lại. Lúc này nó sẽ khiến bạn vừa mất thời gian vệ sinh lại sàn nhà mà còn gây mất thời gian, công sức.

Vệ sinh từ trong ra ngoài

Vệ sinh từ trong ra ngoài được xem là cách vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp cần phải tuân theo. Để tiến hành vệ sinh theo nguyên tắc này, bạn nên vệ sinh từ các phòng trước rồi ra hành lang, cầu thang của nhà xưởng.

Theo nguyên tắc một chiều

Đây được xem là nguyên tắc giúp cho người làm vệ sinh nhà xưởng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Nếu vệ sinh nhà xưởng theo nguyên tắc này sẽ đảm bảo được các bụi bẩn bám trên nền, trần nhà, kính, thiết bị,… được loại bỏ hoàn toàn mà không cần lau lại.

Với những chia sẻ trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng thì hãy liên hệ với Vệ Sinh Cây Xanh chúng tôi – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, nhà xưởng. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như để được tư vấn hỗ trợ miễn phí hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0912 963 279 hoặc website http://vesinhcayxanh.com/