Trồng cây ở Tân Uyên | Tìm hiểu loại cây Hồng Môn loài cây của tài lộc

Hồng Môn một loại cây lá xanh tốt hoa màu đỏ tươi nổi bật cùng ý nghĩa phong thủy lớn trong cuộc sống. Vậy đặc điểm, cách chăm sóc cũng như ý nghĩa của cây là gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây của Cây Xanh Miền Nam – đơn vị trồng cây ở Tân Uyên uy tín hàng đầu, mời các bạn cùng theo dõi.

Xem ngay: Dịch vụ cây xanh Tân Uyên, Bình Dương

Tổng quan về cây Hồng Môn

Hồng Môn loại cây mang ý nghĩa lớn về mọi mặt

Hồng Môn loại cây mang ý nghĩa lớn về mọi mặt

Cây thuộc họ ráy Araceae, ngoài cái tên chính Hồng Môn chúng còn được gọi với các tên khác như Môn Hồng, Buồm Đỏ, Vĩ Hoa Tròn,… Đây là loài cây thân ngắn, mọc thành bụi và có tuổi thọ dài.

Cây có lá hình tim, màu xanh đậm, lá non có màu hơi nhạt. Hoa của cây Hồng Môn khá đặc biệt, là loại hoa lưỡng tính cùng gốc. Hoa có màu đỏ tươi hoặc hồng, trắng, trên mỗi hoa tự sẽ có những bông hoa nhỏ kết thành chùm, hoa hình trái tim nhìn xa như chiếc ô nhỏ xinh.

Cây Hồng Môn ưa mát, khả năng chịu tối tốt do đó chúng có thể phát triển rất tốt khi trồng trong nhà. Cây có tuổi thọ khá cao lên tới 5 – 8 năm nếu các bạn có cách chăm sóc tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây Hồng Môn

Bạn muốn có một cây Buồm Đỏ xanh tốt và hoa to rực rỡ, bạn cần nắm được cách trồng chăm sóc thật tốt. Một vài điểm cần chú ý trong quá trình trồng cây có thể kể đến như sau:

Đất trồng

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, bạn có thể chọn thêm phân hữu cơ hay ủ thêm xơ dừa, trấu hun ủ hoai mục,… Điều này sẽ giúp tăng cường dinh dưỡng có trong đất trồng, giúp cây phát triển nhanh.

Nước và nhiệt độ

Cây Hồng Môn ưa ẩm do đó mỗi lần tưới cây nên tưới ẩm khoảng ¾ chậu. Nếu thời tiết mát, độ ẩm cao nên tưới 1 lần/1 tuần, thời tiết nóng nên duy trì tưới 2 lần/ tuần. Đối với nhiệt độ, cây sẽ phát triển tốt nhất ở khoảng nhiệt độ từ 15 đến 30 độ. Vì vậy, cây có thể sinh trưởng tốt ở nhiệt độ phòng.

Ý nghĩa của cây Hồng Môn trong cuộc sống

Hồng Môn được dùng khá nhiều trong việc trang trí nội thất, trang trí phòng khách, khu vực lễ tân khách sạn, sảnh chung cư hay phòng làm việc. Sở dĩ, cây được sử dụng nhiều bởi chúng mang đến các ý nghĩa lớn trong cuộc sống. Một vài ý nghĩa có thể kể đến như sau:

Ý nghĩa về thẩm mỹ

Cây Hồng Môn với màu xanh ở lá, màu hoa đỏ rực rỡ, thân cây nhỏ xinh được trồng trong chậu. Do đó, chúng mang đến ý nghĩa về thẩm mỹ khá cao. Việc trồng cây trong nhà sẽ giúp bạn có được điểm nhấn giúp căn phòng thêm đẹp.

Hiện nay, cây có khá nhiều loại khác nhau từ cây hoa đỏ tươi, hoa hồng đến cây hoa trắng,… Do đó bạn có thể chọn tùy ý theo sở thích nhằm trang trí không gian phòng đẹp nhất.

Ý nghĩa về sức khỏe

Cây Hồng Môn mang đến khả năng lọc không khí khá tốt. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cây giúp không gian phòng trở lên trong lành, mát mẻ. Từ đó rất tốt cho sức khỏe, tạo tinh thần thoải mái cho con người.

Cây Hồng Môn giúp thanh lọc không khí cực tốt

Cây Hồng Môn giúp thanh lọc không khí cực tốt

Ý nghĩa về phong thủy

Cây mang đến ý nghĩa lớn cho người sở hữu. Cây được coi là biểu tượng của tình yêu, mang đến ý nghĩa gắn kết yêu thương trong gia đình. Ngoài ra, cây cũng giúp mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Việc sử dụng cây trong phòng khách sẽ giúp gia đình hạnh phúc, cuộc sống thuận lợi. Nếu cây đặt trong khu vực làm việc giúp rước tài lộc, mang may mắn lớn cho công ty.

Hồng Môn là một loại cây phong thủy rất quý nếu bạn có nhu cầu mua loại cây này hãy liên hệ với Cây Xanh Miền Nam chúng tôi. Đơn vị chuyên trồng cây ở Tân Uyên và rất nhiều dịch vụ khác về cây xanh. Để hiểu hơn về chúng tôi các bạn có thể tham khảo tại website https://vesinhcayxanh.com/.