Trồng cỏ lá gừng thái tại Dĩ An

Cỏ lá gừng thái có tên khoa học làAxonopuss Compressus có nguồn gốc từ Thái Lan.

Nếu bạn còn chưa biết cách phân biệt cỏ lá gừng với các loại cỏ khác như thế nào và kỹ thuật trồng cỏ lá gừng thì hãy theo dõi bài viết sau đây Cây xanh Miền Nam sẽ hướng dẫn bạn một cách chi rất chi tiết về cách phân biệt và kỹ thuật trồng cỏ lá gừng bằng kinh nghiệm sản xuất cỏ giống tại vườn ươm và thực tế thi công trồng cỏ tại các công trình mà chúng tôi đã thực hiện.

Đặc điểm cỏ lá gừng

Khác với cỏ lá tre (hay còn gọi là cỏ lá gừng), cỏ lá gừng thái có lá hình bầu dục, to và ngắn hơn rất nhiều so với cỏ lá tre lá của cỏ lá gừng có màu xanh đậm, bóng, trên phiến lá có lông nhỏ, lá thường bầu ở ngọn, còn lá của cỏ lá tre thường nhọn ở ngọn.

cỏ lá gừng thái công ty cây xanh miền nam

Đặc điểm hình thái cỏ lá gừng thái

Thân cỏ lá gừng dạng bẹ mọc sát nhau tạo thành cụm, cành có tính mọc ngang bò sát mặt đất, lá xòe ra xung quanh đối xứng nhau xung quanh cụm thân tạo thành các lớp nhiều tầng rất độc đáo.

Đặc điểm sinh thái cỏ lá gừng thái

So với cỏ lá tre thì cỏ lá gừng có tốc độ phát triển chậm hơn, khả năng đẻ nhánh và bò lan trên mặt đất chậm hơn. cỏ lá gừng có xu hướng mọc ngang sát mặt đất, ít phát triển về chiều cao, lá ngắn nên không cần cắt tỉa thường xuyên. Thường 5-6 tháng mới cắt một lần.

Tốc độ phát triển bộ rễ cỏ lá gừng cũng chậm và yếu hơn cỏ lá tre. Và tất nhiên khả năng chịu hạn của cỏ lá gừng cũng sẽ kém hơn so với cỏ lá tre.

Cỏ lá gừng là cây ưa nắng toàn phần, nhưng có khả năng chịu nắng bán phần rất tốt so với các loại cỏ công trình khác đây cũng là một đặc điểm thuận lợi để lựa chọn các khu vực trồng cỏ lá gừng khi bị thiếu ánh sáng như khu vực bị tán cây xanh che khuất, bờ tường hay khu vực giếng trời …

Kỹ thuật trồng cỏ lá gừng thái

Xử lý cỏ tạp, chuẩn bị mặt bằng trồng cỏ

Cũng giống như trồng cỏ lá tre, các Bước 1, 2, 3 xử lý có dại, chuẩn bị mặt bằng, đất màu trước khi trồng cỏ hoàn toàn giống nhau, các bạn xem tại đây nhé: Kỹ thuật trồng cỏ lá tre.

Bước 4: Tiến hành trồng cỏ lá gừng

Không giống như cỏ lá tre có hai phương pháp trồng, thì cỏ lá gừng chỉ có một phương pháp trồng duy nhất là trồng rải.

Đầu tiên rải một lớp tro trấu lên bề mặt diện tích trồng cỏ, có thể trộn tro trấu cùng xơ dừa để rải nhưng phải loại mụn dừa không có xơ, nếu không khi rải cỏ xuống cỏ bị gác trên xơ dừa làm cho rễ không dính xuống mặt đất làm cỏ héo và chết từng đám.

Kỹ thuật trồng cỏ lá gừng công ty cây xanh miền nam

Cách trồng cỏ lá gừng thái

Xé cỏ ra thành từng tép nhỏ và đều nhau, mỗi tép khoảng 5cm*5cm. Rải từng tép cỏ lá gừng trên diện tích cần trồng sao cho đầu lá các tép gần như chạm vào nhau, sau khi trồng cỏ xong tiến hành rải tro trấu và xơ dừa lần 2 phủ lên trên cỏ mới trồng, xơ dừa vẫn phải là loại mụn dừa như trên, cuối cùng là tiến hành tưới thật đẫm cho cỏ, dùng đầm gỗ đầm chặt cho rễ cỏ dính xuống đất. Lót đầm gỗ bằng mút mềm hoặc bao tải để khỏi bị dập cỏ.

Tưới nước giữa ẩm thường xuyên cho cỏ sau khi trồng ít nhất10 ngày trở lên. Đối với thời tiết mùa hè nhiệt độ cao, phải giữ ẩm cho cả thân là lá cỏ khỏi bị nắng nóng làm cháy lá bằng cách chia lượng nước ra tưới nhiều lần trong ngày để cỏ luôn trong trạng thái mát mẻ. Sau 20 ngày thực hiện bón phân hóa học lần đầu tiên bằng phân NPK trộn thêm Ure. Sau khi bón tưới nước ngay tránh phân Ure làm cháy lá.

Chăm sóc cỏ lá gừng

Một bao cỏ lá gừng thường trồng được từ 2,5-3m2. Do cỏ lá gừng có tốc độ đẻ nhánh và bò lan chậm, nếu các bạn trồng quá thưa, cỏ rất lâu mới bò kín mặt đất như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cỏ tạp mọc nhanh và các bạn sẽ rất tốn công để đào cỏ tạp, trên đây Cây Xanh Miền Nam đã chỉ cho các bạn cách phân biệt cỏ lá gừng thái và kỹ thuật trồng cỏ lá gừng thái nếu bạn có nhu cầu cỏ lá gừng thái hay bất cứ loại cỏ công trình nào hãy liên hệ Cây Xanh Miền Nam sẽ cung cấp cho bạn những loại cỏ giống đảm bảo chất lượng nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÂY XANH MIỀN NAM

Trụ sở chính: 15 Đường TL 44, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Chi Nhánh Bình Dương : Huỳnh Văn Nghệ- P. Phú Lợi – TP. TDM – Bình Dương

Hotline:  028.66 828 796 – 0912 963 279

Email: vesinhmiennam@gmail.com

Website: vesinhcayxanh.comcongtymiennam.com