Trồng cỏ lá gừng thái tại Lái Thêu

Giống như cái tên của chúng Cỏ lá gừng Thái có xuất xứ từ Thái Lan. Hiện nay đang được trồng nhiều trong các công tình công cộng hay nhà ở ở nước ta. Vậy cỏ lá gừng có đặc điểm gì? Cách trồng và chăm sóc chúng ra sao? Hãy cùng công ty Cây xanh miền nam tìm hiểu ngay nhé!

Đặc điểm của cỏ lá gừng thái

 Cỏ lá gừng Thái Lan là loại cỏn trồng nền thân mềm, mọc lan trên mặt đất. Cây có chiều cao thấp. Đặc điểm nổi trội là xanh quanh năm, bản lá nhỏ, đâu lá tròn.

– Cỏ gừng Thái có rễ chùm ăn sâu vào lòng đất giúp cỏ hấp thu dưỡng chất nuôi cây tốt hơn.

 Đặc điểm nổi trội, ưu việt của loại cây này không chỉ xanh đẹp, cụ thể có:

Cỏ gừng Thái Lan xanh quanh năm, lớp cỏ nền xanh đẹp, mọc thành từng cụm cỏ tròn như những bụi hoa nhỏ xinh.

cỏ lá gừng thái lan công ty câ xanh miền nam

Cỏ gừng Thái phát triển theo chiều ngang nên nhanh lan kín sân vườn. Đây cũng là đặc điểm dễ nhất để phân biệt cỏ gừng Thái Lan và cỏ lá tre (hay còn gọi là cỏ lá gừng ta). So với cỏ lá gừng ta phát triển chiều ngang thì cỏ lá tre phát triển chủ yếu ở chiều cao. Chính vì vậy cỏ lá tre lâu lan rộng, phải cắt tỉa thường xuyên hơn, dễ bị cỏ dại xâm lấn do kẽ hở giữa các cụm cỏ rộng hơn. Cỏ gừng Thái thì lan sang ngang, các cụm cỏ ken sát nhau vì vậy khi cỏ gừng Thái đã phát triển tốt ở sân vườn, cỏ dại khó xâm chiếm và mọc được.

+ Có thể chịu được dẫm đạp, đi lại mà không ảnh hưởng gì đến sức sống của cỏ.

+ Dễ trồng và chăm sóc.

+ Hạn chế sự xâm lấn của cỏ dại như đã đề cập.

Cách trồng cỏ lá gừng Thái Lan

– Nhân giống: phương pháp giâm cành và tách bụi là 2 phương pháp tối ưu nhất để trồng cỏ lá gừng Thái Lan. Ở bài viết này Hồng cây cảnh không đề cập nhiều.

– Giống cỏ: cần lưu ý chọn đơn vị mua để mua được giống cỏ chất lượng tốt nhất.

– Hướng dẫn trồng: để có 1 sân vườn trồng cỏ lá gừng Thái Lan đẹp thì giai đoạn đầu để trồng cỏ nền cần phải làm sạch cỏ dại, loại bỏ các tảng xi măng, gạch đá, rác,… trên mảnh đất định trồng. Đánh tơi, trải phẳng đất. Cắm cỏ gừng Thái với mật độ 2kg/1m2 để cây lan dần. Tưới đẫm cho cây khi mới trồng và giai đoạn sau khi trồng, tuy nhiên lưu ý cần tưới vừa đủ, tránh ngập úng thối cây. 

– Thời điểm trồng: không nên trồng cỏ lá gừng Thái vào ngày mưa lớn ngập úng hoặc thời điểm giữa trưa nắng gắt gây héo cây khi chưa được tưới nước. 

Cách chăm sóc cỏ lá gừng thái

 Ánh sáng: cỏ lá gừng Thái Lan có thể trồng được nơi nắng gắt lẫn bóng râm, tuy nhiên cỏ sẽ đẹp nhất khi trồng tại nơi nắng nhẹ hoặc bóng bán phần. Ở nơi nắng gắt cây sẽ gầy và còi hơn.

+ Đất trồng: cỏ gừng thích nghi được với nhiều loại đất, tuy nhiên cần lưu ý vấn đề ngập úng cho cây.

+ Tưới nước: cần lưu ý vấn đề tưới nước trong giai đoạn mới trồng.

+ Phân bón: không nên tưới các loại phân bón hóa học khi mới trồng tránh xót cây.

Nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi xin vui lòng liên hệ nga để được tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÂY XANH MIỀN NAM

Trụ sở chính: 15 Đường TL 44, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Chi Nhánh Bình Dương : Huỳnh Văn Nghệ- P. Phú Lợi – TP. TDM – Bình Dương

Hotline:  028.66 828 796 – 0912 963 279

Email: vesinhmiennam@gmail.com

Website: vesinhcayxanh.comcongtymiennam.com