Dịch vụ trồng cỏ lạc uy tín tại Biên Hoà

Nhắc đến cây trồng thảm, trồng bồn, trồng ven lối đi trong các công viên, khu đô thị,… cây Cỏ Lạc hay còn gọi là cỏ Đậu Phộng không phải là cái tên gì xa lạ. Thảm cỏ xanh ngát điểm thêm những bông hoa vàng nhỏ xinh tạo nên bức tranh tự nhiên đầy sinh động.

Có tác dụng phủ nền – tạo thảm đây còn là cây trang trí tuyệt vời và mang đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với đất trồng cũng như trong cuộc sống. Là đơn vị bán và thi công trồng cỏ lạc chất lượng, chuyên nghiệp Công ty cây xanh miền nam sẽ bật mí cho bạn về đặc điểm và các cách trồng, chăm sóc cây tốt nhất. Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm cây cỏ lạc

Cỏ lạc là giống cây thân thảo nhỏ, chiều cao trung bình từ 15 – 20cm. Cây thường bò sát đất, chiều dài có thể lên đến 1 – 2m, khả năng che phủ và lan rộng rất nhanh. Rễ cỏ lạc thuộc loại rễ cọc, màu trắng, mọc ra từ đốt thân và ăn sâu vào lòng đất. Phiến lá hình bầu dục tròn trĩnh, tù ở đỉnh. Mép lá nguyên, mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt và được phủ một lớp lông ngắn, mịn như nhung. Hoa có màu vàng rực rỡ, thường mọc ra từ các nách lá hoặc riêng lẻ trên những ngọn cây, cuống màu trắng, dài khoảng 6 – 10cm. Củ lạc thường mọc xen kẽ dưới các nhánh rễ, bên trong có chứa 1 – 2 nhân. Khi các nhân này già có thể ươm thành hạt.

cỏ lạc tại Biên Hoà

Cách trồng cây cỏ lạc

Trồng cỏ lạc bằng cách gieo hạt

Cách gieo thực hiện như sau:

 • Dọn sạch thực địa sau đó là tơi đất
 • Làm đất thành các luống dài, cao khoảng 10cm
 • Bón lót bằng phân tổng hợp NPK và phân chuồng ủ hoai mục
 • Lấp sơ thêm một lớp đất tơi trên bề mặt luống
 • Tiến hành gieo hạt, chọc một hố nhỏ thả hạt xuống và lấp đất lại (khoảng 1cm).
 • Thời gian đầu cần chăm chỉ tưới nước mỗi ngày để hạt nhanh nảy mầm

Trồng cây cỏ lạc bằng cách giâm cành trực tiếp

Cách gieo cũng khá đơn giản, thực hiện như sau:

 • Dọn sạch thực địa sau đó là tơi đất
 • Làm đất thành các luống dài, cao khoảng 10cm
 • Bón lót bằng phân tổng hợp NPK và phân chuồng ủ hoai mục
 • Lấp sơ thêm một lớp đất tơi trên bề mặt luống
 • Tiến hành gieo hạt, chọc một hố nhỏ thả hạt xuống và lấp đất lại (khoảng 1cm).
 • Thời gian đầu cần chăm chỉ tưới nước mỗi ngày để hạt nhanh nảy mầm

Cách chăm sóc cây cỏ lạc

 Tưới nước: Tùy vào điều kiện môi trường để quyết định số lần tưới nước cho cây. Thông thường 1 – 2 lần/ngày. Duy trì độ ẩm đất từ 50 – 60%.

Bón phân cho cây cỏ lạc: Chỉ tiến hành bón lót trước trồng cho cây bằng phân chuồng và phân bón lót. Sau trồng không cần bón phân lần nào. Bởi sau trồng từ 10 – 15 ngày rễ cây hình thành nốt sần và tự tổng hợp đạm từ khí trời cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Sau trồng từ 40 – 50 ngày cây sinh trưởng phát triển mạnh có thể phủ kín mặt đất. Trồng với mục đích thu cây sử dụng làm thức ăn chăn nuôi hoặc sản xuất chất khô có thể cắt lứa đầu tiên. Sau khi tắt tỉa xong cần tiến hành tưới phân bón thúc cho cây để giúp cây sinh trưởng phát triển tốt cho đợt cắt tiếp theo cách 60 – 90 ngày.

Trên đây là toàn bộ đặc điểm cũng như cách trồng và cách chăm sóc loại cỏ lạc tiên mà các bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÂY XANH MIỀN NAM

Trụ sở chính: 15 Đường TL 44, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Chi Nhánh Bình Dương : Huỳnh Văn Nghệ- P. Phú Lợi – TP. TDM – Bình Dương

Hotline:  028.66 828 796 – 0912 963 279

Email: vesinhmiennam@gmail.com

Website: vesinhcayxanh.comcongtymiennam.com