Trồng cỏ lạc đẹp tại Dĩ An

Cỏ lạc hay còn gọi là cỏ lạc tiên, cỏ đậu phộng Là một loại cỏ có hoa vàng trên nền xanh rất nổi bật, chúng được lựa chọn nhiều để trồng làm cây nền, trồng viền. Đó là cỏ lá lạc. Không có cái tên mỹ miều như các loại cỏ khác nhưng chúng lại có sự kết hợp giữa hoa và lá rất đẹp khiến ai cũng mê mẩn, sau đây hãy cùng công ty cây xanh miền nam tìm hiểu về đặc điểm và kỹ thuật trồng cỏ lạc.

trồng cỏ lạc công ty cây xanh miền nam

Đặc điểm hình thái của cỏ lạc

Thân, tán , lá cây nhỏ, mọc từ củ, bò sát đất, từ thân mọc ra nhiều cành nhỏ, mỗi cành bao gồm 4 lá mọc song song. Lá có hình bầu dục, tròn trĩnh, thuôn dần ở cuống, dài khoảng 3 cm. Hoa màu vàng rực rỡ, có kích thước khoảng 10-15 cm, mọc đối cuống dài khoảng 4-6 cm, cỏ lá lạc được trồng trong các bồn cây đường phố và nhiều cơ quan, đơn vị, trồng thành thảm lớn để làm cảnh ngoài ra, cây còn có tác dụng cải tạo đất chống xóa mòn, sử dụng làm thức ăn cho gia súc và cả nuôi cá.

Kỹ thuật trồng và phát triển:

-Cây cỏ đậu tăng trưởng tốt nhất trong mùa mưa nhưng có thể tồn tại trong mùa khô khoảng 4 tháng hoặc hơn.

-Cây cỏ lạc sinh trưởng tốt ở môi trường đầy nắng nhưng cũng chịu được bóng râm. Cây cỏ lạc ít sâu bệnh, cây tự phục hồi không cần xử lý thuốc bảo vệ thực vật.

-Cỏ lạc dễ trồng, sinh trưởng, phát triển tốt, sinh khối lớn, có khả năng nhân giống vô tính.

kỹ thuật chăm sóc cỏ lạc công ty cây xanh miền nam

-Khi trồng xen cỏ đậu phộng dưới tán cây ăn quả có khả năng sinh trưởng tốt, không cạnh tranh ánh sáng với cây trồng chính duy trì độ che phủ tốt, chống xói mòn vào mùa mưa, duy trì độ ẩm đồng ruộng vào mùa khô.

Trên đây là toàn bộ đặc điểm cũng như kỹ thuật trồng cỏ lạc bên công ty chúng tôi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÂY XANH MIỀN NAM

Trụ sở chính: 15 Đường TL 44, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Chi Nhánh Bình Dương : Huỳnh Văn Nghệ- P. Phú Lợi – TP. TDM – Bình Dương

Hotline:  028.66 828 796 – 0912 963 279

Email: vesinhmiennam@gmail.com

Website: vesinhcayxanh.comcongtymiennam.com