Cách Cắt tỉa cây xanh tại phú giao đúng chuẩn

Cây xanh được ví như lá phổi xanh của trái đất nên không chỉ cung cấp oxy mà còn tạo cảnh quan đẹp cho huyện Phú Giao, tỉnh Bình Dương. Tuy vậy, theo thời gian, cây xanh sẽ phát triển xâm lấn ra ngoài và ảnh hưởng tới tài sản, tính mạng con người trong mùa mưa bão. Nên để giữ cây luôn xanh đẹp, mọi người đều tìm đến giải pháp Cắt tỉa cây xanh tại phú giao.

Tham khảo thêm: Chăm sóc mảng xanh tại phú giáo

Giải pháp Cắt tỉa cây xanh tại phú giao

Giải pháp Cắt tỉa cây xanh tại phú giao

Những lý do cần cắt tỉa cây xanh tại phú giao 

Chúng ta cần cắt tỉa cây xanh tại huyện Phú Giao, tỉnh Bình Dương vì các lý do sau:

  • Đảm bảo an toàn trước những đợt mưa bão: Những cây lớn nên được cắt tỉa cành để giảm sức gió cho cây. Từ đó khiến cây tránh tình trạng bị lật đỗ, gãy cành gây nguy hiểm tới tài sản và tính mạng con người.

  • Tránh gây cản trở tới những cơ cở hạ tầng khác tại huyện phú giao : Những cây xanh lớn có cành lá thường vươn dài và vướng đường lưới điện. Nên chúng cần được Cắt tỉa cây xanh tại phú giao để không cản trở tới những cơ sở hạ tầng khác.

  • Tạo cảnh quan cho khu đô thị, khu công nghiệp: Cây xanh cần được cắt tỉa gọn gàng để loại bỏ lá sâu bệnh, cỏ dại và tạo dáng cây. Qua đó giúp cây phát triển tốt và mang đến mỹ quan cho đường phố, khu đô thị.

  • Bảo vệ cây khỏi các vi trùng gây hại: Cây xanh là nơi lưu trú của nhiều loài động vật nhỏ và vi sinh trùng. Nên cắt tỉa cây định kỳ, đúng kỹ thuật sẽ giúp bảo vệ cây và cả chính chúng ta.

Cắt tỉa cây xanh đảm bảo sự an toàn cho mọi người trước những đợt mưa bão

Cắt tỉa cây xanh đảm bảo sự an toàn cho mọi người trước những đợt mưa bão

Hướng dẫn Cắt tỉa cây xanh ở phú giao 

Đối với cây xanh đã trưởng thành

Cây xanh đã trưởng thành cần được cắt tỉa đúng về yêu cầu kỹ thuật để giúp cây phát triển tốt. Thông thường có những dạng Cắt tỉa cây xanh tại phú giao đối với cây đã trưởng thành như sau:

  • Loại bỏ những cành lá khô, gãy, sâu bệnh hoặc gây nguy hiểm

  • Loại bỏ bớt tán lá để giảm sức gió của cây xanh trong mùa mưa bão.

  • Loại bỏ những tán lá thấp để tạo sự thông thoáng giúp mọi người thuận tiện trong việc giao thông trên đường.

  • Làm thấp đỉnh ngọn cây khi cắt tỉa tự nhiên ¼ độ lớn những cành cây to bị lọai bỏ.

  • Phục hồi ngọn nhằm lấy lại cấu trúc tự nhiên của cây.

Thời gian cắt tỉa cây xanh đã trưởng thành định kỳ 3 năm 1 lần và trước mùa mưa bão. Đối với cây rụng lá thì thời điểm cắt tỉa cây thích hợp là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Còn cây xanh đô thị thì có thể cắt tỉa vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Đối với cây xanh chưa trưởng thành 

Chúng ta nên cắt tỉa cây xanh chưa trưởng thành để giúp cây tăng tuổi thọ và ít cành bị gãy. Tuy vậy, bạn chỉ nên cắt tỉa cây vào năm thứ 3 sau khi trồng nhé!

Lưu ý: Công việc cắt tỉa cây xanh đã trưởng thành cần đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và nắm rõ kỹ thuật cắt tỉa. Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng tới cây và tính mạng của mọi người.

Nên nếu bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ Cắt tỉa cây xanh ở phú giao thì hãy liên hệ với đơn vị Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam theo số hotline 0912 963 279 nhé!

Dịch vụ Cắt tỉa cây xanh tại phú giao chuyên nghiệp tại Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam

Dịch vụ Cắt tỉa cây xanh tại phú giao chuyên nghiệp tại Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam

Trên đây đã chia sẻ về cách Cắt tỉa cây xanh tại phú giao đúng chuẩn. Hy vọng bạn đã bổ sung nhiều thông tin hay về việc cắt tỉa cây xanh. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm cắt tỉa cây xanh thì hãy đồng hành cùng đơn vị uy tín như Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam.

Đây là đơn vị chuyên cắt tỉa cây xanh có tiếng tại Bình Dương. Đơn vị cung cấp đa dạng dịch vụ, từ Cắt tỉa cây xanh tại thành phố mới, phú giao cho tới tân uyên nên sẽ giúp mọi người thuận tiện hơn trong việc đặt dịch vụ.