Hướng dẫn cách xử lý vết bẩn cứng đầu sau xây dựng

Xây nhà là việc mà bất cứ gia đình nào cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Trong suốt quá trình thi công chúng ta phải lo lắng rất nhiều vấn đề, để làm sao ngôi nhà đẹp nhất và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xong quá trình thi công thì việc làm sao để dọn vệ sinh ngôi nhà thật sự sạch sẽ cũng là nỗi lo của nhiều gia đình.

Hướng dẫn làm sạch các vết bẩn sau xây dựng

Hướng dẫn làm sạch các vết bẩn sau xây dựng

Nếu bạn đang loay hoay trong việc dọn vệ sinh ngôi nhà vừa xây, hay bạn không biết làm cách nào để có thể tẩy sạch các vết xi măng bám trên sàn nhà… Thì trong bài viết này, dịch vụ vệ sinh xây dựng Bến Cát sẽ cung cấp một số kinh nghiệm trong việc tẩy rửa vết bẩn để lại sau quá trình thi công xây dựng.

Vết xi măng dính trên sàn nhà, bờ tường

Trên sàn gạch sáng bóng hay bức tường mới sơn lại dính một vài vết xi măng thì sẽ làm cho thẩm mỹ của ngôi nhà bị giảm đi một vài phần. Do đó chúng ta cần phải tìm cách để có thể làm sạch các vết bẩn này.

Các vết xi măng sẽ dễ dàng làm sạch hơn nếu vừa mới xuất hiện, càng để lâu thì việc làm sạch sẽ càng trở nên khó khăn. Đối với các vệt xi măng nhỏ, mỏng thì bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm ăn bôi lên bề mặt, tính axit trong chanh sẽ giúp ăn mòn, phá vỡ kết cấu của xi măng. Sau khoảng 12 tiếng thì chúng ta có thể dùng khăn để lau sạch một cách dễ dàng, tuy nhiên trong suốt quá trình bạn cần thường xuyên làm ướt vết bẩn bằng chanh hoặc giấm.

Đối với các vết xi măng dày đã bám lâu ngày hì việc chỉ sử dụng giấm ăn sẽ không thể đem lại hiệu quả. Lúc này bạn cần đến các cửa hàng vật liệu xây dựng hỏi mua các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch chúng nhé.

Xử lý, vệ sinh các thiết bị bằng kính

Các thiết bị bằng kính như cửa sổ, vật dụng bằng kính trong nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ rất dễ bám bẩn trong quá trình thi công công trình, hoặc trong quá trình sử dụng lâu dài. Nếu bạn chỉ sử dụng nước thông thường thì sẽ không thể làm sạch được chúng.

Vệ sinh hệ thống kính của công trình

Vệ sinh hệ thống kính của công trình

Để làm sạch trong trường hợp này bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm ăn với tỷ lệ 1:1 hoặc kem đánh răng thoa trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó sử dụng bàn chải hoặc một miếng bọt biển chà xát để làm sạch. Sau khi xử lý  xong hãy dùng khăn sạch để lau lại để kính không bị mờ bạn nhé.

Hướng dẫn lau sàn sạch bóng

Lau sàn thường sẽ là bước cuối cùng trong hoạt động vệ sinh xây dựng, tuy nhiên nếu chúng ta chỉ sử dụng nước lau sàn thông thường thì chắc chắn không thể làm sạch hoàn toàn sàn nhà. Trong quá trình thi công, sàn nhà dính rất nhiều bụi bẩn, bột trét bám không đều còn sót lại trên gạch ốp khiến chúng không còn giữ được độ bóng vốn có. Vì thế tốt nhất khi lau sàn bạn nên cho thêm một chút muối trắng hoặc giấm ăn để sàn nhà có thể sáng bóng trở lại nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình dọn vê sinh của dịch vụ vệ sinh xây dựng Bến Cát, hy vọng có thể giúp đỡ bạn trong quá trình dọn dẹp. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để tự dọn dẹp thì bạn có thể liên hệ thuê dịch vụ vệ sinh xây dựng An Tây của chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÂY XANH MIỀN NAM

Trụ sở chính: 15 Đường TL 44, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Chi Nhánh Bình Dương : Huỳnh Văn Nghệ- P. Phú Lợi – TP. TDM – Bình Dương

Hotline:  028.66 828 796 – 0912 963 279 – 0949 844 687

Email: vesinhmiennam@gmail.com

Website: vesinhcayxanh.com, congtymiennam.com