Hướng dẫn chăm sóc cây xanh và thảm cỏ

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh và thảm cỏ

Để cây xanh hay thảm cỏ có thể phát triển một cách mạnh mẽ và tươi đẹp nhất thì bạn cần phải chăm sóc cây xanh thường xuyên. Bạn là người mới về lĩnh vực cây cảnh và chưa biết cách chăm sóc cây xanh như thế nào cho đúng và chuẩn nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây xanh và thảm cỏ đúng chuẩn nhất.

Cách chăm sóc cây xanh và thảm cỏ

Cách chăm sóc cây xanh và thảm cỏ

Tưới nước thường xuyên

Cây xanh hay thảm cỏ là những loại hút nhiều nước vì thế việc tưới cây thường xuyên là cần thiết. Nhưng không được quá lạm dụng mà tưới nhiều nước quá. Nếu sống ở vùng khí hậu lạnh như miền Bắc nước ta, bạn nên giữ thói quen tưới nước thường xuyên cho cây cối. Mùa đông cây cối thường cần ít nước hơn mùa hè, vì thế bạn có thể giảm lượng nước tưới cho cây nhưng không được dừng công việc này. Cây cỏ sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm lại vào mùa đông nhưng chúng vẫn cần hơi ẩm để tiếp tục phát triển khi mùa xuân tới.

Bón phân   

Cây cảnh và những bãi cỏ trong vườn nhà bạn vẫn cần phải bón phân trước khi mùa đông đến. Cây trồng luôn cần phân bón cho cả mùa đông bởi loại thức ăn đặc biệt này sẽ giúp rễ cây khỏe hơn để chống chọi tốt hơn trong suốt mùa đông lạnh giá. Tốt hơn hết, bạn hãy làm công việc này ngay từ bây giờ, thời điểm cuối thu đầu đông là thích hợp nhất để bón phân cho cây cỏ.

Thường xuyên dọn dẹp lá rụng và rác  

Trong suốt mùa đông, cây cỏ vẫn cần được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Dọn sạch những cành lá rụng và rác vụn để đảm bảo rằng cây cỏ nhận đủ ánh sáng và không khí. Bệnh tật và nấm mốc rất phổ biến trong mùa đông, nhất là khi lá cây và rác rơi đầy trên bãi cỏ. Nếu để túi đựng rác, thùng rác hay các vật nặng khác lên cỏ trong một thời gian dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển của cây cỏ.

Cây và cỏ phải thường xuyên cắt tỉa

Cây và cỏ phải thường xuyên cắt tỉa

Cắt tỉa cây, cắt cỏ

Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, loại cây trong vườn, bạn nên xem xét việc cắt tỉa chúng trước khi mùa đông gõ cửa nhà bạn. Hãy đến các cửa hàng tư vấn làm đẹp, chăm sóc vườn tược nhà cửa để biết thời gian cắt tỉa và cắt tỉa như thế nào là hợp lý. Các cây trồng khác nhau sẽ có thời gian và cách thức cắt tỉa khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện công việc cắt tỉa.

Xới đất cho cây cỏ     

Bạn nên xới đất cho cả cây cảnh và bãi cỏ trong vườn bởi như vậy, câu cỏ sẽ hấp thụ được phân bón, nước và không khí một cách dễ dàng hơn. Khi xới đất, hãy chú ý đến việc nhổ cỏ dại, phun thuốc diệt cỏ dại trước khi mùa đông đến gần. Việc này sẽ giúp cây cảnh và bãi cỏ nhà bạn trở nên xanh tốt mơn mởn khi mùa xuân đến.

Đó là tất cả cách chăm sóc cây cảnh một cách tốt nhất. Nếu bạn có vườn cây cảnh tại nhà thì hãy áp dụng để chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Để xem nhiều thông tin hữu ích khác bạn có thể truy cập vào website https://vesinhcayxanh.com của chúng tôi.