Quy trình trồng cỏ Nhung Nhật của đơn vị dịch vụ trồng cỏ tại Bình Dương

Các công ty hay một số doanh nghiệp ngày nay thường sử dụng cỏ Nhung Nhật để làm đẹp cho khuân viên của đơn vị mình. Đây là loại cỏ được dùng phổ biến và rộng rãi, nó là loại rất dễ sống nhưng để tạo ra được chất lượng cỏ đẹp thì bạn cần phải tìm đến những dịch vụ trồng cỏ tại Bình Dương chuyên nghiệp vì họ làm đúng theo quy trình. Vậy quy trình trồng loại cỏ này là gì mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đơn vị cung cấp dịch vụ trồng cỏ nhung nhật tại Bình Dương

Đơn vị cung cấp dịch vụ trồng cỏ nhung nhật tại Bình Dương – Dịch vụ trồng cỏ tại Bình Dương

Tìm hiểu về loại cỏ Nhung Nhật

Để biết được quy trình trồng loại cỏ này thì trước hết ta sẽ đi tìm hiểu về đặc điểm loại cỏ này. Đây là loại cỏ trước khi trồng phải lựa chọn giống một cách kĩ càng thì chúng có thể phát triển một cách đẹp nhất.

Khi lựa chọn cỏ giống thì phải chú ý cỏ giống phải phát triển mạnh và đã đan thảm vào nhau, cây đều và xanh mướt chiều dài của lá tốt nhất là 2 – 3 cm.

Nếu chọn cỏ còn quá non chưa đan thảm đều, khi thảm cỏ được trải ra sẽ làm các cây sẽ tách rời làm mất vẻ đẹp tự nhiên của thảm cỏ và mất thời gian để những vị trí đó kết nối  lại với nhau. Còn nếu lựa chọn cỏ quá cao hoặc quá già, cây cỏ sẽ bị cằn cỗi và khó ra lá mới làm cho thảm cỏ trở nên thô và không đồng nhất.

Quy trình trồng cỏ Nhung Nhật

Bước 1: Xử lý mặt bằng

Chúng ta cần phải dọn dẹp các loại cỏ dại bằng cách phun một số loại thuốc diệt mầm. Lưu ý sau khi phun thuốc ta không nên trồng cỏ ngay. Tiếp theo cần xới tơi đất có thể đổ thêm các loại đất màu để trồng cây.

Bước 2: Chuẩn bị giống

Tùy vào công trình hoặc diện tích trồng mà bạn chuẩn bị số lượng giống nhiều hay ít. Cách chọn giống đã được nêu ở trên.

Bước 3 : Tiến Hành trồng cỏ

Cỏ Nhung Nhật là loại cỏ được trồng cỏ theo phương pháp trải thảm theo quy cách 0,5 * 1 mét, 2 thảm sẽ được 1 m², nhưng cũng có nhiều công trình cỏ Nhung nhật sẽ được trồng cấy theo nhánh nhỏ, khi đó 1 m² sẽ được trồng ra 2 – 3 m² tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư, đối với phương pháp này sau 1 – 1,5 tháng cỏ sẽ đan thảm vào nhau.

Cỏ Nhung Nhật trồng cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật

Cỏ Nhung Nhật trồng cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật – Dịch vụ trồng cỏ tại Bình Dương

Kỹ thuật trồng cỏ Nhung Nhật

Trồng trải thảm

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Bước 2: Sử dụng thảm cỏ theo quy cách 0,5 x 1 mét trải thẳng ra theo 1 quy cách nhất định sao cho các mí của thảm cỏ khít vào nhau. Đối với những nơi có đường cong cần sử dụng kéo cắt theo mép của đường cong đó.

Bước 3: Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm có trọng lượng 2 – 3 kg đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất.

Trồng Cấy

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.
Bước 2: Cỏ nhung nhật giống được xé nhỏ thành từng miếng, mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 8 cm sau đó cỏ được cấy đều trên mặt đất, tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà chọn khoảng cách trồng cỏ cho phù hợp nhưng phải đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10 cm.
Bước 3: Sau khi trồng xong, thảm cỏ cần tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất, đồng thời rải bổ sung sơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh hơn.
Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn biết cách trồng cỏ Nhung Nhật một cách chính xác nhất. Nếu bạn ở Bình Dương và đang muốn tìm một dịch vụ trồng cỏ tại Bình Dương thì hãy liên hệ với Vệ Sinh Cây Xanh chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.