Thời điểm cắt tỉa cây xanh tại thành phố mới thích hợp

Cắt tỉa cây xanh là công việc rất cần thiết đối với người dân tại thành phố mới, tỉnh Bình Dương. Bởi nó giúp kích thích sự phát triển của cây xanh và giảm đáng kể khả năng gãy cành khi mùa mưa đến.

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ thời điểm cắt tỉa cây xanh tại thành phố mới với 3 loại cây phổ biến chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây để tiến hành cắt tỉa cây xanh nhằm đảm bảo sự an toàn cho gia đình, công trình nhé!

Xem ngay: Chăm sóc mảng xanh tại thành phố mới

Thời điểm cắt tỉa cây xanh với 3 loại cây phổ biến

Thời điểm cắt tỉa cây xanh với 3 loại cây phổ biến

Đối với cây ăn quả 

Thời điểm thích hợp để cắt tỉa tán, dọn cành của cây ăn quả tại thành phố mới, tỉnh Bình Dương là sau mùa thu hoạch. Lúc này, quá trình trao đổi chất trong cây bị giảm nên sẽ không tác động tới năng suất của cây.

Lưu ý: Bạn cần linh hoạt trong việc cắt tỉa cây ăn quả. Bởi chỉ cần sai một đường cắt, cây sẽ dễ bị biến dạng và có thể gây chết cây. Trường hợp bạn cần tìm hiểu chi tiết kỹ thuật cắt tỉa cây ăn quả thì hãy liên hệ với công ty Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam theo số hotline 0912 963 279 để nhận được sự tư vấn tận tình từ nhân viên nhé!

Đối với cây bóng mát, cây rụng lá 

Thời điểm Cắt tỉa cây xanh tại thành phố mới đối với cây bóng mát, cây rụng lá thích hợp nhất là từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Bởi đây là thời điểm ngủ đông của cây nên những chất dinh dưỡng sẽ được giữ trong rễ và thân.

Cắt tỉa cây xanh có tác dụng chính là loại bỏ những hư hại trên cây. Nên mùa đông là thời điểm thích hợp với cây bóng mát và cây rụng lá. Khi rụng lá, mọi người sẽ dễ dàng phát hiện cành yếu và sâu bệnh.

Tuy vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ cắt tỉa cây xanh sai cách và dẫn đến ảnh hưởng tới cấu trúc, hình dáng của cây. Do đó, bạn hãy đặt dịch vụ Cắt tỉa cây xanh tại thành phố mới của công ty Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam.

Dịch vụ Cắt tỉa cây xanh chuyên nghiệp đối với cây bóng mát, cây rụng lá

Dịch vụ Cắt tỉa cây xanh chuyên nghiệp đối với cây bóng mát, cây rụng lá

Đây là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nắm rõ kỹ thuật cắt tỉa cây xanh. Nên đảm bảo cắt tỉa cây đúng chuẩn và trong thời gian nhanh nhất.

Đối với cây xanh lâu năm, cây công trình 

Cây xanh lâu năm là loại cây thường được trồng tại các công trình đường phố, công trình công cộng như cây bằng lăng, cây keo… Để tạo cảnh quan đẹp cho đường phố và đảm bảo sự an toàn cho mọi người thì việc cắt tỉa cây xanh lâu năm rất cần thiết.

Đối với cây xanh lâu năm, cây công trình, bạn có thể cắt tỉa cây vào mọi thời điểm trong năm và thường trước mùa mưa bão. Ngoài ra, định kỳ, bạn hãy cắt tỉa cây 2 lần/năm để tránh tình trạng cành gãy bất thường và gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Trên đây đã chia sẻ về thời điểm Cắt tỉa cây xanh tại thành phố mới thích hợp. Qua đó, để cây xanh luôn khỏe mạnh, phát triển và đảm bảo sự an toàn cho mọi người thì bạn nên cắt tỉa cây xanh. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm và đang có nhu cầu đặt dịch vụ cắt tỉa cây xanh thì hãy liên hệ với Vệ Sinh Cây Xanh Miền Nam theo vesinhcayxanh.com.

Đây là đơn vị chuyên cung cấp các gói dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Bình Dương. Từ Cắt tỉa cây xanh tại tân uyên, thành phố mới, phú giao cho tới bắc tân uyên nên giúp bạn dễ dàng đặt dịch vụ hơn.